Vì sao Fanpage bị khóa / báo cáo vi phạm khi “Nhắn tin hàng loạt”

Trước tiên, chúng ta phải hiểu đây không phải là lỗi của ứng dụng hoặc công cụ Chatbot mà là cách dùng công cụ này không đúng dẫn đến việc Fanpage bị Facebook khóa.
Cho nên nếu Fanpage của bạn bị khóa thì đừng có vội đi chửi người tạo ra công cụ nhé, tội cho họ. Hãy cùng xem lý do dẫn đến việc này là do đâu nhé.

Thường xuyên gửi tin nhắn bán hàng

Cái lý do đầu là bạn đã thấy không hợp lý rồi đúng không? Giờ có khách hàng nhắn tin với Fanpage rồi thì phải gửi tin bán hàng chứ giờ phải gửi cái gì? Tuy nhiên đối với Facebook thì bạn đừng có hỏi lý do, chỉ nên biết và tuân thủ thôi ^^, nếu bạn không muốn Fanpage của bạn bị ông chủ Facebook khóa.

Cụ thể là: Thường xuyên gửi tin nhắn quảng cáo, nơi mà lời kêu gọi hành động chủ yếu là “mua thứ này” thì có thể Fanpage của bạn bị khóa khi gửi tin nhắn Broadcast Chatbot.
Gợi ý: Bạn hãy gửi những thông tin hữu ích cho người nhận tin, kiểu như tư vấn, hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm, việc này sẽ giúp cho Fanpage hạn chế bị báo cáo và thật sự khách hàng cũng không thích việc tối ngày bạn cứ gửi tin bán hàng cho họ đâu.

Thường xuyên gửi tin nhắn khuyến mãi, giảm giá

Thật ra việc này cũng không khác gì việc giới thiệu bán hàng ở trên, cho nên bạn cũng nên hạn chế việc này.
Cụ thể là: Thường xuyên gửi tin nhắn có chứa các từ khóa liên quan “flash sales”, “fire sales”…
Gợi ý: Hãy gửi những tin nhắn hữu ích cho khách hàng, gửi những tin mà khách hàng thích đọc và tương tác với tin nhắn của bạn.

Tin nhắn bị nhiều khách hàng báo Spam

Đây là lý do chủ yếu và cũng là lý do nguy hiểm nhất dẫn đến việc Facebook khóa Fanpage của bạn.
Cụ thể: Ví dụ như bạn gửi 10k tin nhắn, chỉ cần 1% trong này báo bạn Spam là coi như có 100 người báo tin bạn Spam, đây là lý do chính mà Facebook khóa tài khoản cá nhân hoặc là Fanpage của bạn.
Gợi ý: Hạn chế bị báo Spam, bằng cách tạo nút hủy nhận tin ở những tin nhắn gửi hàng loạt của bạn, nếu khách thấy phiền vì tin nhắn của bạn, thay vì báo spam, khách có thể nhấp vào nút hủy nhận tin đấy.

Khách hàng liên tục không tương tác với tin nhắn bạn gửi

Không tương tác có nghĩa là bị gửi tin cho khách hàng, mà khách hàng không xem, không click hoặc không trả lời tin nhắn của bạn.
Còn thường xuyên là bạn gửi cho họ những tin nhắn như vậy liên tục.
Cụ thể: Tin nhắn không được người dùng tương tác. Ví dụ bạn đã gửi cho A một tin nhắn và A chưa đọc, nhưng sau đó bạn lại gửi tiếp một tin nhắn nữa cho A.
Gợi ý: Đừng lạm dụng mà gửi Broadcast quá nhiều, nên có thời gian gửi phù hợp, chia nhỏ số người nhận tin nhắn ra để gửi nhiều lần ở những thời gian khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *