Tính năng Thu hút khách hàng

I. Công cụ thu hút khách hàng

 1. Messenger Ref URL

Messenger Ref URL là một dạng link rút gọn để gắn vào các bài viết trên facebook hay bất kỳ bài viết nào ở các website khác của bạn nhằm điều hướng khách hàng tới cửa sổ chat với fanpage trên facebook của bạn.
Cơ chế hoạt động: Sau khi tạo link ref URL xong, bạn có thể copy link và gắn vào bất cứ đâu như các bài post trên facebook, bài viết trên trang web,… Khi click vào link, khách hàng sẽ được điều hướng chat với page facebook của bạn, trong đó kịch bản nhắn tin chăm sóc dành riêng cho những bài viết đi kèm link ref đó đã được thiết lập sẵn khi bạn tạo link.
Cấu trúc link ref: http://m.me/<PAGE_NAME>?ref=<REF_PARAM>

 • <PAGE_NAME>: tính theo username hoặc page ID
 • <REF_PARAM>: Tham số ref, nhằm phân biệt các luồng hội thoại khách nhau (tham số này được tự thay đổi) 

Hướng dẫn cài đặt

Bước 1: Click chuột vào mục Thu hút khách hàng

Bước 2: Click vào Tạo công cụ để tạo công cụ mới để vào gia diện danh sách công cụ và chọn vào mục Messenger URL:

+ Sau khi click vào Messenger URL hệ thống sẽ đưa bạn tới giao diện công cụ:

Bước 3: Tạo nội dung cho Messenger URL

 • Trong gia diện công cụ Messenger URL có 2 phần Tin nhắn Opt-in và Thiết lập, bạn chọn vào mục tin nhắn opt-in để thiết lập nội dung tin nhắn cho công cụ:

{1} Chỉnh sửa: Bạn có thể tạo nội dung tin nhắn mới cho công cụ Messenger khi khách hàng bấm vào đường link.
{2} Thay thế: Nếu không muốn tạo nội dung tin nhắn mới bạn có thể chọn sử dụng 1 kịch bản có sẵn cho công cụ Messenger.
{3} Chọn kịch bản: Với những khách hàng khi bấm vào link Messenger bạn có thể gắn kịch bản chăm sóc luôn cho họ theo mục đích kinh doanh.

 Bước 4: Sau khi tạo xong nội dung cho Messeger URL bạn click vào phần mục thiết lập để coppy link Messenger URL và dán vào các bài viết bạn đăng trên fanpage:

{1} Bạn có thể đổi tên cho link Messenger URL để phù hợp với chiến lược kinh doanh
{2} Đường link của Messenger URL
{3} Khi bạn bấm Sao chép ngay link Messnger URL sẽ được sao chép và dán vào bất kỳ bài viết nào ở bất kỳ đâu mà bạn muốn hướng khách hàng đến phần tin nhắn messenger với kịch bản chăm sóc đã được thiết lập sẵn.

2. Facebook Ads Json

Facebook Ads JSON là công cụ giúp thu được thông tin khách hàng và đẩy tương tác thông qua việc gắn một kịch bản chăm sóc trên Chatbot cho một bài chạy quảng cáo cụ thể.
Ví dụ: Bạn tạo một quảng cáo với hình thức click messenger để bán sản phẩm cốc => Tất cả các KH click vào sẽ tới luồng chatbot được setup trên NovaonX Chatbot.
Công cụ Facebook Ads JSON hỗ trợ người chạy quảng cáo tạo kịch bản nhắn tin chăm sóc khách hàng khi khách hàng click vào quảng cáo trên facebook của bạn.
Các bước sử dụng Facebook Ads Json:

Bước 1: Tạo và thiết lập công cụ Facebook Ads JSON ⇒ Lấy mã

 • Tại giao diện danh sách công cụ thu hút khách hàng ⇒ Chọn công cụ Facebook Ads JSON
 • Sau khi click chọn Facebook Ads Json hệ thống sẽ hiển thị giao diện Tin nhắn Opt-in để bạn thiết lập nội dung tin nhắn:

{1} Chỉnh sửa: Bạn sẽ tạo một nội dung tin nhắn mới cho công cụ Facebook Ads Json.
{2} Thay thế: Nếu không muốn tạo nội dung tin nhắn mới bạn có thể chọn các kịch bản sẵn có để sử dụng cho công cụ Facebook Ads Json.

Bước 2: Sau khi thiết lập xong nội dung tin nhắn cho công cụ Facebook Ads Json bạn click chọn Tiếp tục để lấy mã Json và gắn vào quảng cáo.

 • Hướng dẫn lấy mã Json: Bạn click vào mục Lấy mã sau đó chọn mục Sao chép mã ngay để lấy mã.
 • Sau khi lấy mã xong truy cập vào Facebook Ads Manager (https://www.facebook.com/adsmanager/) để tạo quảng cáo, ở tab “Chiến dịch” ⇒ Click vào button “Tạo” để tạo quảng cáo
 • Đi tới màn hình tạo chiến dịch, chọn mục tiêu tiếp thị là “Tin nhắn”.
 • Sau khi chọn “Tin nhắn” ⇒ Tại tab “Đích đến của tin nhắn” ⇒ Chọn “Nhấp để mở
  Messenger”
 • Sau đó tiến hành xác định đối tượng, vị trí và ngân sách cho quảng cáo và chuyển sang bước tiếp theo. Kéo xuống phần “Thiết lập Messenger” ⇒ Chọn “Mẫu tùy chỉnh” ⇒ Click vào “Bắt đầu” hoặc “Tạo mới” (nếu trước đó đã có mẫu có sẵn).
 • Tại pop-up “Tạo mẫu tùy chỉnh” ⇒ Chọn tab JSON⇒ Xóa toàn bộ mã mặc định và dán mã JSON từ công cụ trong NovaonX vào:
 • Sau đó xác nhận và chọn “Hoàn tất” để tạo mẫu quảng cáo được Facebook tiến hành xét duyệt.

3. Facebook Comment

Facebook Comment là một công cụ Growth Tool giúp tăng số lượng khách hàng đăng ký (Subscriber) thông qua việc nhắn tin tới khách hàng sau khi họ bình luận
Giúp bạn quản lý comment tập trung trong một giao diện quản lý hội thoại, tiết kiệm thời gian cho bạn trong thời gian tương tác với khách hàng.
Các bước sử dụng:

Bước 1. Sau khi click vào Tạo công cụ mới bạn chọn vào công cụ Facebook Comment hệ thống sẽ hiển thị giao diện công cụ:

+ Trong giao diện của công cụ Facebook Comment có các mục cần lưu ý như sau:

Trong phần thiết lập mục Trả lời bình luận cho bạn có thể chọn 1 bài viết hoặc tất cả bài viết được trả lời bình luận:

Các câu bình luận trực tiếp của khách hàng sẽ được trả lời tự động khi bạn bật Chỉ theo dõi bình luận cấp 1, các câu reply của khách hàng sẽ không được trả lời tự động:

Các câu trả lời tự động có thể được cài đặt trả lời theo thời gian mà bạn muốn cài đặt:

Ngoài ra bạn có thể cài đặt trả lời tự động theo các từ khóa để trả lời cho các chủ để khác nhau của các bài viết:

 • Sau khi đã chọn xong các thiết lập bạn bấm Tiếp tục để chuyển sang cài đặt các câu trả lời tự động trong mục Nội dung trả lời:
 • Khi nội dung trả lời đã được cài đặt xong bạn bấm Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo là Tin nhắn Opt-in, đây là tin nhắn sẽ được gửi cho khách hàng sau khi khách hàng trả lời lại tin nhắn của câu trả lời tự động trước đó chatbot gửi cho khách hàng khi bình luận bài viết:

{1} Khi bạn chọn phần này thì sẽ không có tin nhắn được gửi cho khách hàng và bạn chỉ cần bấm Lưu và kích hoạt để cá nội dung đã tạo trước đó được lưu và chatbot sẽ được kích hoạt để trả lời bài viết.
{2} Bạn sẽ tạo 1 mẫu tin nhắn để gửi đến tất cả khách hàng bằng cách chọn Chỉnh sửa hoặc Thay thế, ngoài ra với các khách hàng này bạn cũng có thể gắn luôn kịch bản chăm sóc cho họ:

{3} Khi bạn chọn mục này tin nhắn sẽ chỉ gửi cho những khách hàng trả lời lại với nội dung tin nhắn có chứa 1 trong các từ khóa bạn cài đặt:

Sau khi đã thiết lập và tạo xong các câu trả lời tự động của công cụ Facebook Comment bạn cần bấm Lưu công cụ để các thiết lập đã tạo được lưu và công cụ được hoạt động.

Trên đây là toàn bộ tính năng của Thu hút khách hàng.
Mọi đóng góp, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline NovaonX Chatbot: 0967918686

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *