Lưu ý về chọn thẻ khi gửi tin nhắn hàng loạt

Theo chính sách mới của Facebook ngày 4/3, để gửi tin nhắn cho khách hàng sau 24h, bạn phải gắn thẻ cho nội dung theo 4 loại Tags được Facebook cho phép

Tuy hiện tại Facebook chưa kiểm tra quá chặt việc nội dung của bạn có tuân thủ theo đúng Tags được gắn hay không, nhưng nếu người dùng phản hồi lại về việc Page của bạn gửi nội dung Spam thì Facebook có thể kiểm tra lại và cảnh báo về việc bạn lạm dụng tới Facebook.

Vậy khi bạn vi phạm thì Facebook sẽ cảnh báo như thế nào?

Thông thường Facebook sẽ gửi cảnh báo tới bạn về việc bạn đang sử dụng sai mục đích tags và sẽ không xử phạt, tuy nhiên nếu bạn vẫn tiếp tục vi phạm thì sẽ có các hình thức phạt sau:

  • Gửi cảnh báo về việc sử dụng Tags sai mục đích
  • Chặn gửi tin trong 24h
  • Chặn gửi tin trong 7 ngày
  • Chặn việc gửi tin nhắn

Tùy vào mức độ Facebook đánh giá về vi phạm của bạn để áp dụng hình thức xử lý, nên không phải lúc nào họ cũng sẽ áp dụng tuần tự theo thứ tự trên. Nhưng phần lớn các cảnh báo của facebook đều sẽ đi theo các bước đã nêu.
Vì thế, bạn hãy lưu ý lựa chọn chính xác loại thẻ cho nội dung của mình trước khi gửi, hoặc lựa chọn gửi tin nhắn trả phí của Facebook.
Các bạn có thể xem chi tiết “Cách sử dụng Tags” tại đây để nắm rõ quy định, tránh vi phạm vào chính sách: https://support.novaonx.com/thay-doi-chinh-sach-messenger-tu-04-03-2020/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *