Giới thiệu tính năng Chia hội thoại tự động của Chatbot 5.2 bản Enterprise

I. Vấn đề tính năng Chia hội thoại tự động của Chatbot giải quyết

1. Bối cảnh

Fanpage của các đơn vị, doanh nghiệp, chủ cửa hàng một ngày có thể nhận được rất nhiều hội thoại (bao gồm tin nhắn và bình luận),

Các đơn vị, doanh nghiệp, chủ cửa hàng cũng tổ chức một vài đến nhiều nhân viên cùng quản trị, trực fanpage để trả lời khách hàng.

2. Những vấn đề các đơn vị, doanh nghiệp, chủ cửa hàng có thể gặp

 • Phải phân chia thủ công các hội thoại gây tốn thời gian, công sức
 • Không biết cách chia hội thoại như thế nào để nhân viên không bị quá tải, hoặc phân chia đều nhau để đảm bảo công bằng, nhân viên có thể cảm thấy không an tâm vì lo lắng thiếu chỉ tiêu hoặc cảm thấy bị quản lý đang đối xử thiên vị nhân viên khác.
 • Không biết cách nào để đánh giá nhân viên, vì không có công cụ quản lý.
 • Khách ghé thăm và nhắn tin hỏi fanpage nhưng không có ai chăm sóc, tin nhắn không đọc cũng không được chuyển cho nhân viên khác chăm, có thể dẫn đến việc khách hàng bỏ đi.
 • Chưa có quy trình chăm sóc khách hàng, phân công lịch trực hỗ trợ khách hàng rõ ràng, dẫn đến công việc trả lời khách hàng gây mệt mỏi cho nhân viên vì thời gian hỗ trợ một khách có thể kéo dài mà không có sự phân ca trực rõ ràng,…

3. Tính năng Chia hội thoại tự động của Chatbot

NovaonX Chatbot với phiên bản nâng cấp 5.2 cập nhật cho gói Enterprise tính năng ưu việt, đó là Tự động chia hội thoại,  giúp các các đơn vị, doanh nghiệp, chủ cửa hàng trong việc chăm sóc và hỗ trợ khách hàng tốt hơn, đồng thời phân bổ đều công bằng khối lượng công việc cho các nhân viên trực fanpage cũng như phân bổ yêu cầu khách hàng tới đúng phòng ban có trách nhiệm giải quyết.

Tính năng chia hội thoại mới sẽ giúp cho các đơn vị, doanh nghiệp, chủ cửa hàng

 • Được quyền thiết lập Luật chia hội thoại riêng phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Ngoài ra, có thể chọn các chế độ chia hội thoại tự động phù hợp với nhu cầu thực tế như chia theo nhân viên, chia theo ca làm việc, chia theo thẻ hội thoại, chia theo điều kiện tùy chỉnh;
 • Thông báo tới nhân viên thông qua Messenger khi hội thoại được giao: với mục đích báo lại cho nhân viên công việc cần xử lý;
 • Thiết lập thời gian hội thoại chưa được đọc bị  thu hồi lại cho quản trị viên để chia lại cho nhân viên khác: tránh trường hợp nhân viên quá tải công việc bỏ lỡ, hay chậm trễ trong quá trình xử lý hội thoại khách hàng;
 • Tùy chỉnh chế độ chỉ chia cho nhân viên online: Tránh trường hợp phân chia hội thoại cho các nhân viên nghỉ phép, hoặc không online;

Tính năng chia hội thoại với chế độ chia đa dang theo nhu cầu sử dụng, phụ thuộc vào quy mô nhân viên trực fanpage và nhu cầu sử dụng sẽ có các phương án khác nhau.

Các tính năng mới này hứa hẹn sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các đơn vị, doanh nghiệp, chủ cửa hàng trong việc chăm sóc khách hàng và quản lý hiệu suất làm việc của nhân sự.

II. Nguyên lý chia hội thoại tự động

Luật chia hội thoại = Điều kiện + Nhóm nhân viên

III. Phạm vi áp dụng tính năng

1. Phiên bản phần mềm

Tính năng Chia hội thoại tự động chỉ áp dụng cho Chatbot phiên bản 5.2 trở lên, gói Enterprise.

Với các gói Chatbot Freemium và Chatbot Pro thì bạn vẫn nhìn thấy các mục thiết lập của tính năng Chia hội thoại nhưng khi muốn áp dụng thì hệ thống sẽ hiện ra thông báo là bạn không thể sử dụng tính năng này.

Nếu bạn đang sử dụng Chatbot Freemium hoặc Chatbot Pro mà muốn dùng tính năng Chia hội thoại tự động bạn cần nâng cấp lên gói dịch vụ Chatbot Enterprise.

2. Cách nâng cấp lên gói Enterprise

Ở màn hình của các gói Chatbot Freemium hoặc Chatbot Pro thì sẽ có nút Nâng cấp ngay ở góc trái bên dưới màn hình.

Sau đó sẽ hiện ra trang mới và bạn cần chọn nâng cấp lên gói Enterprise

Và nhấn nút Thanh toán ở cuối trang và website sẽ thông báo cho bạn mã hợp đồng và cách thức thanh toán để nâng cấp lên gói mới.

3. Phân quyền

Chỉ có Quản trị viên mới có quyền chỉnh sửa thiết lập và áp dụng chế độ chia hội thoại

Các biên tập viên chỉ có quyền xem các thiết lập, nhưng không có quyền chỉnh sửa thiết lập

IV. Các chế độ chia hội thoại của Chatbot

1. Các chế độ chia hội thoại

 • Không chia hội thoại tự động
 • Chia theo nhân viên
 • Chia theo ca làm việc
 • Chia theo thẻ hội thoại
 • Chia theo điều kiện

Bạn có thể xem các chế độ này ở ngay phần cài đặt chia hội thoại

2. Mối tương quan giữa nhu cầu chia hội thoại của Page và chế độ chia hội thoại

Xin vui lòng xem hướng dẫn sử dụng tính năng này tại liên kết sau:

https://support.novaonx.com/chuyen-muc/chatbot/chatbot-5-x/chia-hoi-thoai-tu-dong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *