https://novaonxsupport.novaonx.com/wp-content/uploads/2019/11/2.png

Cách thiết lập 1 chiến dịch nhắn tin hàng loạt hiệu quả

Tính năng nhắn tin hàng loạt của NovaonX Chatbot giúp bạn có thể gửi tin nhắn đến toàn bộ khách hàng đã nhắn tin fanpage của mình. Tuy nhiên, làm thế nào để gửi tin nhắn hàng loạt hiệu quả và đồng thời không vi phạm chính sách của Facebook thì không phải là vấn đề đơn giản mà bất cứ ai sử dụng Chatbot cũng biết.

NovaonX sẽ giới thiệu cho bạn 1 số tips hỗ trợ cho việc gửi chiến dịch nhắn tin hàng loạt hiệu quả nhé!

Đầu tiên, bạn cần phải xác định rõ đối tượng khách hàng muốn gửi. Để làm được điều này, bạn cần phân loại khách hàng theo từng tiêu chí: thẻ khách hàng, ngày tương tác,… Nếu tệp bạn muốn gửi lớn hơn 10.000 khách hàng, bạn nên chia nhỏ tệp ra để có thể gửi tin nhắn hàng loạt nhanh hơn.

https://novaonxsupport.novaonx.com/wp-content/uploads/2019/11/2.png

Khi đã chọn được đối tượng muốn gửi, bạn sẽ xác định được nội dung cần gửi là gì. Facebook có những quy định như sau:

  • Đối với nội dung khuyến mại, bán hàng (nội dung có chứa những từ: sale, giảm giá, khuyến mại, ưu đãi,…), bạn chỉ được gửi cho khách hàng tương tác với page trong vòng 24h.
  • Đối với nội dung chăm sóc khách hàng, thông tin hữu ích, bạn có thể gửi cho toàn bộ khách hàng đã nhắn tin đến page. Tuy nhiên, đối với những khách hàng tương tác ngoài 3 tháng kể từ thời điểm hiện tại, tỉ lệ gửi tin nhắn hàng loạt thành công sẽ thấp hơn so với  tệp khách hàng tương tác gần đây.

Như vậy để gửi được toàn bộ khách hàng đã tương tác trên Chatbot, bạn cần thiết lập nội dung tin nhắn tránh những từ chưa nội dung khuyến mại bán hàng để không vi phạm chính sách của facebook.

Nội dung tin nhắn của bạn cần ngắn gọn nhưng vẫn thể hiện đủ ý, đồng thời cài đặt nút bấm cơ bản để hỗ trợ khách hàng. Bạn có thể tham khảo nội dung được thiết lập trong ảnh dưới đây:

https://novaonxsupport.novaonx.com/wp-content/uploads/2019/11/2-1.png

Bạn cũng cần nhớ rằng, ngoài việc đánh giá nội dung, facebook cũng đánh giá tần suất bạn gửi tin nhắn hàng loạt đến khách hàng để có các kế hoạch gửi tin nhắn remarketing phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *